Phú Thọ huy động thêm hàng chục nghìn tỷ đồng cho đầu tư phát triển

Phú Thọ huy động thêm hàng chục nghìn tỷ đồng cho đầu tư phát triển

Phú Thọ huy động thêm hàng chục nghìn tỷ đồng cho đầu tư phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết trong năm 2 cuối nhiệm kỳ 2024-2025, tỉnh phấn đấu huy động vốn đầu tư phát triển đạt 90-100 nghìn tỷ đồng, trong đó tập trung vào các dự án đầu tư công trọng điểm.

Phú Thọ huy động thêm hàng chục nghìn tỷ đồng cho đầu tư phát triển

Phú Thọ đã huy động thêm hàng chục nghìn tỷ đồng cho đầu tư phát triển. (Ảnh: Vũ Quang/TTXVN)
1. Huy động nguồn lực cho đầu tư: Phú Thọ đã linh hoạt áp dụng các cơ chế và chính sách để thu hút nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội.
2. Tăng cường đầu tư phát triển: Trải qua các năm gần đây, tỉnh đã huy động hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm cho đầu tư phát triển, với tổng vốn đạt 118,7 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2023.

Phú Thọ đặt mục tiêu đạt trên 50.000 tỉ đồng vốn đầu tư năm 2024

3. Phát triển hạ tầng giao thông và công nghiệp: Hạ tầng giao thông đã thay đổi nhanh chóng, với nhiều tuyến đường trọng điểm được triển khai và hoàn thành, cùng với việc hoàn thiện và mở rộng các khu, cụm công nghiệp.
4. Đầu tư vào du lịch và thương mại: Tỉnh đang đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng du lịch và thương mại, với nhiều dự án đã hoàn thành và một số đang được triển khai.
5. Phát triển đầu tư nước ngoài và địa phương: Phú Thọ đã thu hút nhiều dự án đầu tư từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, và Mỹ, tạo điều kiện cho các lĩnh vực như linh kiện điện tử, công nghiệp dệt may, và thực phẩm.
6. Nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực: Tỉnh đang tập trung vào việc sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư, đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính và giảm chi phí cho các nhà đầu tư.
7. Triển khai các giải pháp cụ thể: Phú Thọ đã ban hành nhiều chính sách và kế hoạch cụ thể nhằm thúc đẩy đầu tư và phát triển kinh tế-xã hội, bao gồm cải thiện môi trường đầu tư và kế hoạch đầu tư công trọng điểm.

Nhớ theo dõi thêm Fanpage FB: BĐS Đầu Tư – Đón Sóng Quy Hoạch để nhận thông tin hay về bất động sản cũng như các tài liệu chia sẻ kinh nghiệm đầu tư miễn phí.

Quý khách quan tâm Khu đấu giá Bệnh viện Thành phố Việt Trì xin vui lòng liên hệ:

☎️ Hotline: 091.147.9796

Hoặc website: https://viettri-springcity.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *