Công ty TNHH VSIP tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Nam Định.

Công ty TNHH VSIP Hải Phòng tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Nam Định.

– Ngày 20-9, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng có buổi tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN) tại tỉnh Nam Định.

anh tin bai
Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh với Công ty TNHH VSIP Hải Phòng.

– Tiếp và làm việc với Công ty có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở KH và ĐT và đại diện các sở, ngành liên quan.

anh tin bai
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi làm việc với Công ty TNHH VSIP Hải Phòng.

Xem thêm: Đất nền Quất Lâm

– Công ty TNHH VSIP hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996 theo mô hình liên doanh bởi Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Becamex IDC Corp (Việt Nam), lĩnh vực đầu tư chủ yếu là xây dựng, kinh doanh hạ tầng KCN. Đến nay, VSIP đã đầu tư 10 KCN quy mô hiện đại theo tiêu chí xanh, sạch, bảo vệ môi trường tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm Bình Dương, Bình Định, Quảng Ngãi, Nghệ An, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh; chủ yếu cung ứng mặt bằng cho các nhà đầu tư thứ cấp hoạt động trong các lĩnh vực điện – điện tử, đồ uống, thực phẩm, cơ khí – tự động hóa, dược phẩm và công nghiệp phụ trợ. Qua sơ bộ tìm hiểu, Công ty có mong muốn đầu tư dự án xây dựng hạ tầng KCN Hải Long (đây là KCN đã được huyện Giao Thủy, tỉnh đưa vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 với quy mô khoảng 1.100ha); đồng thời mong muốn tìm hiểu để đầu tư một số dự án trước khi triển khai đầu tư dự án xây dựng hạ tầng KCN Hải Long.

anh tin bai
Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

– Tại buổi làm việc, Công ty TNHH VSIP mong muốn tìm hiểu sâu về: Các cơ chế, chính sách, nhất là quy định tính thuế tiền thuê đất, mức ký quỹ đầu tư; quy hoạch KCN hoặc các quy hoạch liên quan của tỉnh; tiến độ đầu tư và mức độ kết nối của hệ thống giao thông nội tỉnh và liên tỉnh; năng lực cung ứng các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh như điện, nước, viễn thông và hạ tầng nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo dành cho con em, cán bộ, chuyên gia người nước ngoài có nhu cầu sinh sống tại nơi làm việc…

anh tin bai
Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Xem thêm: Đất nền Quất Lâm

– Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị khẳng định: Xác định huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng các KCN là một trong các giải pháp đột phá quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế, vì vậy tỉnh luôn chủ động chuẩn bị các điều kiện thuận lợi nhằm thu hút, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp về tìm hiểu, đầu tư xây dựng, khai thác hạ tầng các KCN. Trong đó hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh đầu tư theo hướng thông suốt nội tỉnh và kết nối thuận lợi đến các sân bay, cảng biển của các trung tâm vùng và quốc gia; hạ tầng điện lực, viễn thông của tỉnh được Trung ương đánh giá là một trong những địa phương đạt chất lượng cung ứng tốt nhất; tỉnh có lực lượng lao động trẻ dồi dào, được đào tạo tay nghề cao và có 4 trường đại học và hệ thống cao đẳng nghề, trong đó có 1 trường đào tạo chuyên sâu điện – điện tử. Hiện tỉnh đang khẩn trương hoàn tất lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó từ nay đến năm 2030 tỉnh quy hoạch đầu tư thêm 8 KCN, với đa số KCN sẽ được đầu tư tại địa bàn huyện Giao Thuỷ. Riêng KCN Hải Long cũng nằm trong quy hoạch giai đoạn 2021-2030 và sẽ được đưa vào triển khai đầu tư ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh vào tháng 12-2022. Trong Quy hoạch chung của tỉnh cũng đã tích hợp một cách khoa học, đồng bộ tất cả các quy hoạch thành phần như điện, nước, viễn thông, hệ thống hạ tầng phục vụ dân sinh… và đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN cũng như các dự án sản xuất, kinh doanh theo quy hoạch.

anh tin bai
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện Công ty TNHH VSIP Hải Phòng.

Xem thêm: Đất nền Quất Lâm

– Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh và mong muốn Công ty TNHH VSIP tìm hiểu sâu, quyết định đầu tư các dự án tại Nam Định. Khi đầu tư xây dựng hạ tầng KCN cũng như các dự án khác tại Nam Định, các nhà đầu tư sẽ được hưởng tối đa mọi cơ chế, chính sách theo quy định của Nhà nước; đồng thời cam kết tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp ở tất cả các khâu xúc tiến đầu tư, giải quyết thủ tục hành chính cũng như quá trình sản xuất, kinh doanh tại địa phương, khuyến khích thu hút các doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn, áp dụng công nghệ cao, hiện đại, thân thiện, bảo vệ môi trường./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *