Cuộc đua “săn” đất nền ven biển tại các thị trường mới

Cuộc đua “săn” đất nền ven biển tại các thị trường mới

Cuộc đua “săn” đất nền ven biển tại các thị trường mới
Cuộc đua “săn” đất nền ven biển tại các thị trường mới

Khan hiếm nguồn cung, giá trị gia tăng cao là những yếu tố quan trọng tạo nên sức hút đặc biệt cho đất nền ven biển. Thực tế, giá bán loại hình bất động sản này đang không ngừng leo thang trên thị trường.

Xem thêm: Đất nền Quất Lâm

Giá đất nền ven biển tăng phi mã

Thị trường đất nền ven biển miền Trung đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư với nhu cầu tăng mạnh và nguồn cung hạn chế.

Giá đất tại Khánh Hòa, Quy Nhơn, Nha Trang tăng đột biến từ năm 2017, có dự án tăng giá từ 5 đến 10 lần.

Ví dụ, dự án Golden Bay ban đầu 3,6 triệu/m2, hiện đã giao dịch 20-25 triệu/m2 và 40 triệu/m2 cho lô giáp đường Nguyễn Tất Thành. Các dự án khác như Para Grus tăng từ 15-17 triệu/m2 lên 28-33 triệu/m2, City Gate tăng từ 50-70%. Ở Bình Thuận, đất ven biển tăng mạnh, từ 20-30 triệu/m2 so với 15-18 triệu/m2 năm 2018, thậm chí đất cách biển dưới 1km tăng gấp 2-3 lần, chào bán 13-14 triệu/m2 so với trước đó.


Đất nền ven biển liên tục tăng giá từ năm 2017. Ảnh minh họa

Xem thêm: Đất nền Quất Lâm

Dự án Nhơn Hội New City của Danh Khôi đã tạo sóng mới cho thị trường đất nền ven biển. Sản phẩm sổ đỏ thu hút nhà đầu tư, mang lại lợi nhuận lớn. Đây chỉ là khởi đầu cho sự bùng nổ của thị trường bất động sản ven biển, đặc biệt là đất nền ven biển tăng giá mạnh từ 20-30% so với năm 2018.

Doanh nghiệp vào cuộc đua săn đất

Xu hướng tăng phi mã của giá đất tại những thị trường lâu năm như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận… đẩy giới đầu tư chuyển hướng sang khai phá quỹ đất tại các thị trường mới như Phú Yên, Quy Nhơn, Ninh Thuận. Tại Phú Yên, đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh cho biết lượng nhà đầu tư đến khảo sát và tìm hiểu đầu tư khu vực ven biển tăng mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây, lượng dự án đăng ký triển khai tăng vượt bậc, nhất là các dự án có quỹ đất ven biển.


Phối cảnh của một dự án đô thị ven biển miền Trung.

Xem thêm: Đất nền Quất Lâm

Đất ven biển ở Bình Định đang hot với giá tăng vọt. Quy Nhơn, Nhơn Hội và Nhơn Lý thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn như FLC, Phát Đạt, DKR…

Người sở hữu giữ lâu dài, làm cho nguồn cung ít, giá đất liên tục leo thang. Thị trường này tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang cách đây 5-10 năm. Du lịch và hạ tầng là động lực phát triển mạnh của đất nền ven biển. Nhu cầu cao, nguồn cung khan khiến giá đất tăng không ngừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *