Cập nhật tiến độ thi công tuyến đường bộ mới Nam Định- Lạc Quần – Đường bộ ven biển

Cập nhật tiến độ thi công tuyến đường bộ mới Nam Định- Lạc Quần – Đường bộ ven biển

– Tuyến đường bộ mới Nam Định – Lạc Quần – Đường bộ ven biển được khởi công cuối năm 2022 với chiều dài 25 km, tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng.
Ngày 24/12/2022, tuyến đường bộ mới Nam Định – Lạc Quần – Đường bộ ven biển được UBND tỉnh khởi công xây dựng đoạn Km0 – Km15+740 và nhánh kết nối Quốc lộ 21 thuộc dự án đi qua địa bàn các huyện Nam Trực, Trực Ninh. Đoạn còn lại từ Km15+740 đến cuối tuyến đã được UBND tỉnh phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công – dự toán công trình và kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Trong ảnh: Điểm đầu tuyến là đoạn cầu vượt nút giao QL21B đi qua xóm Rộc, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực.
Xem thêm: Đất nền Quất Lâm
– Hiện, đơn vị thi công đã thi công xong phần lớn cọc khoan nhồi các trụ T1,T2, T3 và đang thi công cọc khoan nhồi trụ T4, thân, bệ trụ T3 và 2/4 bệ đúc dầm của cầu vượt Quốc lộ 21B.
Xem thêm: Đất nền Quất Lâm
– Tính đến cuối tháng 4/2023, với đoạn từ Km0-Km15+740 và nhánh kết nối Quốc lộ 21 dài khoảng 16km, qua địa bàn các huyện Nam Trực và Trực Ninh đã cơ bản hoàn thành GPMB phần đất nông nghiệp, tạm bàn giao được khoảng 13,4/16 km.
Xem thêm: Đất nền Quất Lâm
– Huyện Nam Trực đã tạm bàn giao 7,7/9,4 km đất nông nghiệp thuộc các xã Hồng Quang, Nam Cường, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh; dự kiến có 3 Khu tái định cư (TĐC) cho các xã Nam Hoa, Nam Thanh và Nam Hồng (Khu TĐC Xối Tây, xã Nam Hoa đã lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, đồ án Quy hoạch chi tiết; Khu TĐC xã Nam Thanh đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030; Khu TĐC xã Nam Hồng (dự kiến TĐC phân tán) hiện đã có quy hoạch sử dụng đất).
Xem thêm: Đất nền Quất Lâm
– Theo quy hoạch, từ Km0+00 – đoạn cầu vượt QL21B, đường bộ Nam Định – Lạc Quần – Đường ven biển sẽ kết nối với dự án đường trục phía Nam TP Nam Định.
Xem thêm: Đất nền Quất Lâm

 

– Tính đến cuối tháng 4/2023, dự án đã đào khuôn đường trên chiều dài khoảng 3,2 km, vào cát đen khoảng 0,7 km và đúc cọc bê tông cốt thép cống hộp Km13+36. Trong ảnh là đoạn dự án đi qua đường Vàng (đường DT485B).
– Đoạn tuyến qua xã Nam Hoa đã giải phóng một phần đất ruộng.
Xem thêm: Đất nền Quất Lâm
– Trên đoạn qua đường Vàng hiện còn một số nhà dân chưa GPMB.
– Đoạn tuyến đi qua thôn Y Lư, xã Nam Hoa đang triển khai xây dựng.
– Hiện, dự án đường Nam Định – Lạc Quần – Đường bộ ven biển cũng đang triển khai thi công đoạn qua đường Đen (DT487), thuộc thôn Xối Tây, xã Nam Thanh.
– Khu vực này hiện đang san lấp mặt bằng.
– Đoạn qua đường Đen cách UBND xã Nam Thanh khoảng 150 m.
– Tính đến cuối tháng 4, huyện Trực Ninh đã tạm bàn giao 5,7/6,6 km đất nông nghiệp thuộc các xã Liêm Hải, Trực Tuấn và Việt Hùng; đã đo đạc xong đất trong khu dân cư của 149 hộ của 3 xã trên, đang hoàn thiện hồ sơ trích đo để trình Sở TN và MT thẩm định; UBND huyện đã dự kiến xây dựng 5 vị trí TĐC tập trung và 6 điểm TĐC phân tán phục vụ công tác GPMB của dự án… Trong ảnh: Dự án đường bộ Nam Định – Lạc Quần – Đường bộ ven biển sẽ giữ nguyên cầu Lạc Quần cũ, xây dựng mới 1 đơn nguyên có chiều rộng 17 m ở bên phải cầu cũ (về phía hạ lưu sông Ninh Cơ).
Xem thêm: Đất nền Quất Lâm
– Đoạn tuyến này sẽ mở rộng đường 21A đoạn dẫn lên cầu Lạc Quần.
– Và mở rộng một phần đường dẫn lên cầu Lạc Quần đoạn qua huyện Xuân Trường.
Xem thêm: Đất nền Quất Lâm

Nguồn : vietnammoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *